Tiến Độ cao tốc dầu dây phan thiết khi nào xong

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết gấp rút để khánh thành cuối năm 2022. Ngày 2.8, Đoàn giám sát Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã giám sát tiến độ thi công dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây về cơ bản các gói thầu xây lắp đã hoàn thành hơn 53% sản lượng hợp đồng, tương đương hơn 3.000 tỷ đồng.

Tiến độ dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây bây giờ ra sao?

Dự án đường cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây có chiều dài 99km, chia thành 4 gói thầu. Trong đó, đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai dài hơn 51km, gồm 2 gói thầu xây lắp. tính đến thời điểm hiện tại các gói thầu đã hòa thành được hơn 53% sản lượng chậm hơn dự kiến 1%.

Theo ban quản lý dự án Thăng Long, đơn vị được Bộ GTVT giao làm chủ đầu tư cho rằng, nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cộng thêm điều kiện thời tiết mưa nhiều, khan hiếm nguồn cung vật liệu. Một nguyên nhân lớn là giá vật liệu tăng cao như: thép tăng từ 30%-40%, xi măng tăng từ 20%-25%; đá xây dựng tăng từ 40%-50%…

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ có mặt tại buổi giám sát đã yêu cầu các nhà thầu tập trung cho công tác đắp đất đối với các đoạn tuyến chưa hoàn thành. Ngoài ra để đảm bảo tiến độ dự án, các nhà thầu cần có sự hỗ trợ và điều phối máy móc, thiết bị thi công.

Một số thông tin về cao tốc Phan Thiết

Nhiều phần của cao tốc đang rút trải nhựa như đoạn đi qua xã Xuân Tâm (huyện Xuân Lộc), đoạn qua xã Hàng Gòn (TP Long Khánh), nhiều cầu vượt dân sinh thuộc xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ,…cũng đã cơ bản được hoàn thành

Đáng chú ý, nút giao quan trọng giữa cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã xuất hiện. Sau khi nút giao này đi vào sử dụng, các phương tiện giao thông vận tải đi hướng từ TP.HCM có thể rẽ phải đi thẳng ra Phan Thiết theo tính toán việc di chuyển từ TP.HCM đến Phan Thiết sẽ rút ngắn chỉ còn khoảng hơn 2 giờ, thay vì hơn 6 giờ như hiện nay.

Ngoài dự án cao tốc Dầu Dây – Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũng đang tiến hành việc cải tạo và mở rộng hai tuyến đường ven biển đó là 718B đoạn Kê Gà – Phan Thiết đi qua xã Tiến Thành và huyện Hàm Thuận Nam với chiều dài 25 km và đường 719 hiện hữu đoạn Kê Gà – Tân Thiện. Khi đưa vào haotj động 2 dự án này sẽ kết nối đến rất nhiều những dự án nghỉ dưỡng và khu du lịch trong vùng.

Tỉnh Bình Thuận cũng đã tập trung huy động các nguồn nhân lực đẩy nhanh các dự án về hạ tầng giao thông đường sắt, đường bộ, đường thủy, đường hàng không.

Có thể kể đến dự án sân bay Long Thành, đây là dự án của tỉnh Đồng Nai những sẽ giúp cho việc di chuyển đến bình thuận bằng đường hàng không trở nên đơn giản hơn bao giờ. Mới đây, tỉnh Đồng Nai đã thực hiện công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng gần 5.000 ha để xây dựng sân bay Long Thành. Điều này giúp khách du lịch quốc tế sẽ đến Phan Thiết để trải nghiệm những tinh túy mà thiên nhiên ban tặng.

Phan Thiết ngôi sao sáng của vùng Nam Trung Bộ

Ngoài các dự án của tỉnh Phan Thiết thực hiện nhằm thu hút vốn đầu tư các doanh nghiệp lớn trong cả nước. Hiện nay đã có rất nhiều dự án về bất động sản nghỉ dưỡng, khu đô thị của nhiều “ông lớn” dần xuất hiện ngày càng nhiều.

Nổi bật nhất phải kể đến NovaWorld Phan Thiết, sản phẩm được đánh giá hội tụ nhiều yếu tố đáp ứng xu hướng thị trường nhờ vị trí gần TP.HCM. Đặc biệt dự án có đường kết nối ngày với đường cao tốc TP.HCM – Phan Thiết.

Phan Thiết được định hướng phát triển thành đô thị du lịch biển tầm cỡ quốc gia, sở hữu hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện: Tiềm năng du lịch phong phú với bãi biển dài, cảnh quan hoang sơ, khí hậu trong lành… tận dụng tối đa những gì thiên nhiên ban tặng. Trong thời gian tới Phan Thiết sẽ ngày càng hút khách du lịch cùng các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, định hướng đến năm 2020, tỉnh Bình Thuận sẽ trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển. Cùng với đó, TP. Phan Thiết sẽ trở thành đô thị du lịch biển mang tầm cỡ quốc gia.

Sau khi cao tốc hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển đến Phan Thiết và đặc biệt đến dự án Marina City Mũi Né chỉ còn lại trên dưới 2 tiếng đồng hồ đây là một thế mạnh lớn mang lại tiềm năng tăng giá vượt bậc về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổng quan Vị trí Hình ảnh Chọn mẫu nhà Liên hệ Lên đầu trang